|
|
|
|
ลุยจัดระเบียบทัวร์จีน จ่ายขั้นต่ำ 830 บ./วัน
วันที่ 25 ธ.ค. 2552
|
น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า คณะอนุกรรมการยกร่างมาตรฐานราคาทัวร์ขั้นต่ำของผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยว ได้จัดทำโครงสร้างการกำหนดราคาทัวร์ขั้นต่ำ เพื่อจัดระเบียบการตั้งราคาแพ็กเกจทัวร์ให้สอดคล้องกับรายการนำเที่ยวที่เป็นจริง รวมถึงแก้ปัญหาเรื่องทัวร์ศูนย์เหรียญให้หมดไปจากประเทศไทย โดยเฉพาะกลุ่มตลาดประเทศจีน
ทั้งนี้ ผลการศึกษาเบื้องต้นได้กำหนดราคาทัวร์ขั้นต่ำที่ 830 บาทต่อวันในการจัดทำทัวร์ โดยต้องระบุรายการทัวร์ให้ชัดเจนว่าราคาดังกล่าวมีบริการอะไรให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อนำมาเสนอต่อคณะกรรมการธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ ในวันที่ 12 ม.ค. 2553 ซึ่งคาดว่าแนวทางดังกล่าวจะสามารถดำเนินการได้จริงประมาณกลางปีหน้า |
|
|
สงวนลิขสิทธิ์ 2552 กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เลขที่ 4 ถนนราชดำเนินนอก แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100 โทร: 0-2283-1500 โทรสาร : 0-2356-0746 |
|