image  
ไทย
|
อังกฤษ
หน้าหลัก | ติดต่อ | E-mail | แผนผังเว็บไซต์
    1     2     3     4  
image
image Imageกราฟสถิติด้านการท่องเที่ยว image
ดูกราฟอื่นๆ
image image
image imageกราฟสถิติด้านกีฬา image
ดูกราฟอื่นๆ
Image Image
พิธีการแถลงข่าว การแข่งขันกีฬายิงปืนอัดลมเบา ชิงแชมป์ประเทศไทย

วันที่ 30 พ.ค. 2554

 นายสมบัติ คุรุพันธ์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีการแถลงข่าว การจัดการแข่งขันกีฬ่าปืนอัดลมเบา ชิงแชมป์ประเทศไทย BB.Gun THAILAND CHAMPIONSHIP 2011 โดยมีผู้แทนจากโรงงานยาสูบ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ชมรมกีฬายิงปืนอัดลมเบา และสื่อมวลชน เข้าร่วมในพิธีแถลงข่าวอย่างคับคั่ง เมื่อวันที่ ๓๐ พฤษภาคม ๒๕๕๔ ณ โรงแรม ดิ เอมเมอร์รัลด์ รัชดา กรุงเทพฯ
นายสมบัติ เปิดเผยว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีนโยบายหลักสำคัญในการสนับสนุนให้ประชาชนทุกคนหันมาเล่นกีฬารวมถึงการผลักดันกีฬาทุกประเภทให้มีการเติบโตตั้งแต่ระดับประเทศ นานาชาติ ไปจนถึงระดับโลก ทั้งนี้กีฬายิงปืนอัดลมเบาก็นับเป็นกีฬาใหม่ อีกประเภทหนึ่ง ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในขณะนี้ เพราะนอกจากผู้เล่นจะได้ออกกำลังกายแล้ว กีฬาดังกล่าวยังสอดแทรกให้ผู้เล่นรู้จักการวางแผนและระเบียบวินัย พร้อมกันนี้ยังสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งเน้น สนับสนุนให้ประชาชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ โดยหันมาเล่นกีฬาและนันทนาการ เพื่อสุขภาพและพลานามัยที่ดี ตรงกับแนวคิดที่ว่า Sport For All All For Sport อย่างแท้จริง ดังนั้นหากมีการสนับสนุนให้คนไทยแสดงความสามารถอย่างจริงจังและได้มารตฐาน กีฬาประเภทนี้สามารถจัดการแข่งขันในระดับสากลได้ต่อไปในอนาคต และเป็นที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่มีผู้ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการออกกำลังกายเพื่อความสุขของประชาชนทั่วไป โดยทางโรงงานยาสูบ กระทรวงการคลัง และทางสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันกีฬายิงปืนอัดลมเบาชิงแชมป์แห่งประเทศไทยซึ่งได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและประโยชน์ของการกีฬา เพราะนอกจากจะเป็นการออกกำลังกายในรูปแบบใหม่ที่ท้าทายความสามารถของผู้เล่นแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนให้กลุ่มวัยรุ่นหันมาสนใจกีฬา ห่างไกลจากยาเสพติดได้อีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งกีฬายิงปืนอัดลมเบา ได้รับความนิยมจากประชาชนทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่น กลุ่มวัยทำงาน หรือแม้กระทั่งกลุ่มเจ้าของกิจการ อีกทั้งยังมีชาวต่างชาติ ผู้สนใจในกีฬาประเภทนี้อย่างจริงจัง เดินทางเข้ามาในประเทศไทยเพื่อเล่น และแข่งขันกีฬาประเภทนี้ในระดับต่างๆ ทั้งนี้เนื่องจากกีฬาดังกล่าวนอกจากจะเป็นการออกกำลังกายที่ดีแล้ว เสน่ห์เฉพาะตัวของกีฬาประเภทนี้ก็คือการจำลองการรบที่เสมือนจริง ผู้เล่นในแจ่ละทีมต้องมีการวางแผน มีวินัย และเชื่อฟังผู้นำ ซึ่งสะท้อนออกมาให้เห็นถึงความมีสปิริตของผู้เล่นและความสามัคคีของแต่ละทีมในที่สุด 
ทั้งนี้รายละเอียดของการแข่งขันกีฬายิงปืนอัดลมเบาชิงแชมป์ประเทศไทย แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1.การแข่งขันประเภทเกราะสัญญาณ 2.การแข่งขันประเภทสปิริต และ 3.การแข่งขันประเภทยิงเพลท ซึ่งจะมีการกระจายการแข่งขันไปตามสนามต่างๆทั่วประเทศ ทั้ง ภาคใต้ ภาคอีสาน ภาคเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง ซึ่งถือว่าเป็นการกระจายรายได้ พร้อมทั้งสนับสนุนการท่องเที่ยวในแต่ละพื้นที่ในอีกทางหนึ่งด้วย
download adobe flash player
เทศกาลท่องเที่ยว เรื่องร้องเรียน สอบถามข้อมูล ศูนย์ข้อมูลข่าวสารราชการ
World Tourism Day 2010 protect the king กองทุนบำเหน็จบำนาญ รับแจ้งเว็บไซต์ไม่เหมาะสม GCC 1111 พระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ.2551 เฮ้าส์คีปเปอร์ สังเกตุทุกครั้งช่วยยับยั้งธนาบัตรปลอม สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ สืบค้นข้อมูลทางวัฒนธรรม
สงวนลิขสิทธิ์ 2553 กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
เลขที่ 4 ถนนราชดำเนินนอก แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100
โทร: 0-2283-1500 โทรสาร : 0-2356-0746