วันที่ 23 ธันวาคม 2563 เวลา 17.00 น. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวสร้างความปลอดภัยด้านการท่องเที่ยววิถีใหม่ (New Year New Normal 2021) ณ สนามศุภชลาศัย ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่กรุงเทพมหานคร โดยมี พลตำรวจโทนิทัศน์ ลิ้มศิริพันธ์ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วยผู้บริหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมในพิธี

การปล่อยแถวสร้างความปลอดภัยด้านการท่องเที่ยววิถีใหม่เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับทราบถึงความตั้งใจของทุกภาคส่วน โดยเฉพาะความพร้อมของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มกำลังความสามารถด้านความปลอดภัยในการให้บริการนักท่องเที่ยวและประชาชน

จากนั้น รมว. พิพัฒน์ และคณะ ได้มีการตรวจเยี่ยมและคัดกรองประชาชนที่มาใช้บริการห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์และพบปะผู้ประกอบการค้าย่านราชประสงค์ ทั้งโรงแรมอโนมา โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล โรงแรม แกรนด์ไฮแอท เอราวัณ เกษรพลาซ่า บิ๊กซีราชประสงค์ และอัมรินทร์พลาซ่า พร้อมตรวจเยี่ยมข้าราชการตำรวจ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ปฏิบัติหน้าที่ ดูแลนักท่องเที่ยวและประชาชน ในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อให้นักท่องเที่ยวและประชาชนรวมทั้งผู้ประกอบการ มีความมั่นใจด้านความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น