รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดกีฬาสูงอายุ "ทุ้งฟ้าเกมส์" กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวเมืองกระบี่

2 พฤษภาคม 2565

วันที่ 2 พฤษภาคม 2565 (18.00 น.) นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (รมว.กก.) เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 ประจำปี 2565 "ทุ้งฟ้าเกมส์" ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตกระบี่ จังหวัดกระบี่ โดยมี ดร.นาที รัชกิจประการ ประธานคณะที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (นายอนุทิน ชาญวีรกูล), นายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกระบี่ เขต 2, นายสันติ ป่าหวาย หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายคณนาถ หมื่นหนู โฆษกกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ดร.นิวัตน์  ลิ้มสุขนิรันดร์  อธิบดีกรมพลศึกษา, นายสมชาย หาญภักดีปฏิมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ และนายสมเกียรติ  กิตติธรกุล นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกระบี่ ร่วมพิธีเปิด

          สำหรับบรรยากาศในพิธีเปิดฯ เป็นไปอย่างเรียบง่าย เริ่มด้วยวงดุริยางค์ของโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัยกระบี่ บรรเลงเพลงเพื่อนำนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ของทั้ง 77 จังหวัดเข้าสู่สนาม ต่อด้วยนายสมชาย หาญภักดีปฏิมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ จะกล่าวต้อนรับนักกีฬา หลังจากนั้น ดร.นิวัตน์  ลิ้มสุขนิรันดร์  อธิบดีกรมพลศึกษา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขันครั้งนี้ ก่อนที่นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประธานในพิธีเปิดฯจะกล่าวและทำพิธีเปิดการแข่งขันฯ

          สำหรับการกล่าวปฏิญาณตนในพิธีเปิดการแข่งขันครั้งนี้ มี นายประพันธ์  งานดี อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลเป็นผู้แทนนักกีฬา และ ผศ.ณรงค์  ช่วยเอื้อ ผู้ตัดสินกรีฑาสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์เป็นผู้แทนผู้ตัดสิน ส่วนพิธีจุดไฟในกระถางคบเพลิง มีนักวิ่งคบเพลิง จำนวน 4 คน วิ่งเข้าสู่สนาม ประกอบด้วย นางสมบูรณ์  จินาวงศ์ นักกรีฑา, น.ส.อิสรีย์  ขอบุตร นักกีฬาลีลาศ, น.ส.ณัสนิษกุล สินโต นักกรีฑา และ ผศ.สลักเกียรติ  ชุมพรพันธุ์ อดีตนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย นักวิ่งคบเพลิงคนสุดท้าย เป็นผู้จุดไฟในกระถางคบเพลิง ก่อนที่จะเป็นการแสดงในพิธีเปิดการแข่งขันฯในชื่อชุด "ณ กระบี่" โดยเป็นการแสดงให้เห็นถึงศิลปะและวัฒนธรรมท้องถิ่นของจังหวัดกระบี่ และปิดท้ายด้วยการแสดงการเต้นบาสโลบของชมรมผู้สูงอายุของกระบี่ เพื่อเฉลิมฉลองว่า "ทุ้งฟ้าเกมส์" ได้เปิดฉากชิงชัยอย่างเป็นทางการแล้ว

          กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย กรมพลศึกษา ร่วมกับ จังหวัดกระบี่ จัดการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 ประจำปี 2565 "ทุ้งฟ้าเกมส์ " ระหว่างวันที่ 2

แชร์บทความ :