วันที่ ตุลาคม 2562 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และคณะผู้บริหารกระทรวงฯ ตรวจเยี่ยมบูธผู้สนับสนุน การแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการ โมโต จีพี สนามที่ 15 PTT Thailand Grand Prix 2019 ประกอบด้วย SAT PAVILION และ SAT SPORTS EXPO ของการกีฬาแห่งประเทศไทย บูทการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) บูทมวยไทย EXPO ฯลฯ โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

 

     รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า  ภาพรวมของการจัดการแข่งขันในปีนี้ถือได้ว่ามีความพร้อมมากกว่าปีที่ผ่านมาซึ่งเป็นการจัดการแข่งขันครั้งแรก ในปีนี้ทีมงานจัดการแข่งขันได้นำปัญหาจากครั้งก่อนมาปรับแก้ไขเพื่อให้การจัดการแข่งขันในปีนี้มีความสมบูรณ์มากที่สุด เราคนไทยทุกคนในฐานะเจ้าบ้านก็ขอให้ร่วมกันต้อนรับนักกีฬา ทีมงาน ตลอดจนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาร่วมชมการแข่งขันด้วยรอยยิ้มและความจริงใจ ให้สมกับฉายาของประเทศไทย "สยามเมืองยิ้ม"

 

 

     "จากการแข่งขันในปีที่ผ่านมา ประเทศไทยประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากทั้งในด้านการจัดการแข่งขันและการท่องเที่ยว ซึ่ง โมโต จีพี ของประเทศไทย ได้รับการโหวตให้เป็น โมโต จีพี ที่ดีที่สุดประจำปี (Best Grand Prix of The Year 2018) มียอดผู้เข้าชมทั้งหมด 222,535 คน ตลอดการแข่งขันทั้งสามวัน ซึ่งสูงที่สุดเมื่อเทียบกับตัวเลขผู้ชมทั้งหมดจาก 19 สนามทั่วโลก และในปีนี้ก็เช่นกันคาดว่าจะมียอดผู้เข้าชมเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วและจะสามารถสร้างรายได้ตลอดจนเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของไทยให้เพิ่มขึ้นมากกว่าปีที่แล้วอย่างแน่นอน"