วันที่ 19 พฤศจิกายน​ 2562 เวลา 19.00 น. นายพิพัฒน์​ รัช​กิจ​ประการ​ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวงการ​ท่องเที่ยว​และ​กีฬา​ มอบหมายให้ นายนภินทร​ ศรี​สรรพางค์​ ผู้ช่วย​รัฐมนตรี​ประจำ​กระทรวงการ​ท่องเที่ยว​และ​กีฬา​ เป็น​ประธาน​เปิดงาน Bangkok Illumination 2019 (แบงคอก อิลลูมิเนชั่น 2019) มหัศจรรย์ประดับประดาแสงไฟและอลังการขบวนต้นคริสต์มาสเอกลักษณ์ไทยที่ยาวที่สุดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร่วมเฉลิมฉลองบรรยากาศแห่งความสุข ต้อนรับคริสต์มาสและปีใหม่ โดยมีนายสุพจน์ ชัยวัฒน์​ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ​ บริษัท​ไอคอน​สยาม จำกัด, นายสุรัตน์​ ลีลาทวีวัฒน์​ รองผู้จัดการ​ บมจ. ธนาคาร​กสิกรไทย​ ร่วมเปิดงาน​ ณ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร 

      งาน Bangkok Illumination 2019 เนรมิตพื้นที่ ริเวอร์พาร์ค ริมน้ำเจ้าพระยา ให้เป็นดินแดนแห่งความสุข สุดตระการตามหัศจรรย์ประดับประดาแสงไฟและขบวนต้นคริสต์มาสที่ยาวที่สุดริมน้ำเจ้าพระยา ซึ่งมีความโดดเด่นในการออกแบบผ่านแรงบันดาลใจจากเรื่องราวที่เป็นอัตลักษณ์ของไทยจากสถาปัตยกรรมของพระปรางค์วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร ซึ่งในสมัยกรุงธนบุรีเป็นราชธานี วัดอรุณราชวราราม ถือเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองที่สำคัญที่มีความวิจิตรงดงาม นำมาผสมผสานลวดลายไทยมาไว้บนต้นคริสต์มาสที่ริมน้ำพระเจ้ายาประดับตกแต่งไฟสวยงาม เฉิดฉายโดดเด่นสูงตระหง่านกว่า 22 เมตร  ณ  ริเวอร์พาร์ค  ภายใต้คอนเซปต์  Glory of ICONSIAM เพื่อเฉลิมฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ ตอกย้ำความเป็นแลนด์มาร์คระดับโลกที่รวมจุดหมายปลายทางที่รวมสิ่งที่ดีที่สุดของไทยและสิ่งที่ดีที่สุดของโลกเข้าไว้ด้วยกันในที่เดียวได้อย่างแท้จริง ทำให้แม่น้ำเจ้าพระยาสายประวัติศาสตร์กลายเป็น Global Destination จุดหมายปลายทางที่ทุกคนทั่วโลกต้องมาเยือน 

      นอกจากนี้  ไอคอนสยาม ยังมีการเปิดการแสดงระบำสายน้ำประกอบแสงสีเสียงยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ICONIC Multimedia Water Features (ไอคอนิค มัลติมีเดีย วอเตอร์ ฟีเจอร์) ความยาวกว่า 400 เมตร ผสมผสานแสง สี เสียง สุดยิ่งใหญ่ตระการตา โดยเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย วันละ 4 รอบ ได้แก่ เวลา 16.30 น.,18.30 น., 20.00 น.และ 21.30 น. ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม