55 ปีสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA)

18 มกราคม 2566

55 ปีสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA)

 

          วันที่ 18 มกราคม 2566 เวลา 18.00 น. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (รมว.กก.) เป็นประธานเปิดงานฉลองสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA) ครบรอบ 55 ปี โดยมี นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ สมาชิกวุฒิสภา และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นาวาอากาศเอก อธิคุณ คงมี ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน, นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว, นางสาวสมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการด้านบริหาร ททท., พลตำรวจตรี อภิชาติ สุริบุญญา รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว เข้าร่วมงาน มีนายศิษฎิวัชร ชีวรัตนพร นายกสมาคมไทยธุรกิจท่องเที่ยว เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน ณ ห้องเมย์แฟร์ แกรนด์บอลรูม ชั้น 11 โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ กรุงเทพมหานคร

 

          รมว.กก. กล่าวว่า ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้รับเกียรติเป็นประธานเปิดงานฉลอง ครบรอบ 55 ปี ของสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว หรือ ATTA ในวันนี้ นับเป็นโอกาสอันดียิ่งที่พวกเราพี่น้องชาวท่องเที่ยว ทั้งที่มาจากหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน จะได้มาพบปะพูดคุยกันเพื่อเสริมสร้างสัมพันธไมตรีระหว่างพันธมิตรเครือข่ายอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย

 

          ตลอดระยะเวลากว่า 2 ปีที่ผ่านมา สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เราต้องเผชิญกับวิกฤตครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 100 ปี ของโลก พวกเราได้กอดคอ เคียงบ่า เคียงไหล่ ผ่านร้อนผ่านหนาว เสียหยาดเหงื่อและน้ำตา เพื่อต่อสู้กับอุปสรรคนานา ที่ถาโถมเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ภายใต้ความยากลำบากนั้น พวกเราได้เห็นมิตรภาพ ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคนไทยทั้งชาติ ที่มีความมุ่งมั่นในการช่วยกันพลิกฟื้นประเทศไทยให้กลับมายืนหยัดบนเวทีแห่งการท่องเที่ยวของโลกได้อีกครั้ง

 

          วันนี้ ประเทศไทยกลับมาเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกอย่างเต็มรูปแบบ ปี 2566 จะเป็นปีแห่งการฟื้นฟูภาคการท่องเที่ยวไทย เพื่อเป็นเครื่องมือสำคัญในการฟื้นเศรษฐกิจของประเทศ โดย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตั้งเป้าตึงนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าสู่ประเทศ ไม่ต่ำกว่า 25 ล้านคน คาดว่าจะนำรายได้เข้าสู่ ประเทศไม่ต่ำกว่า 2.38 ล้านล้านบาท ซึ่ง สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยวเป็นส่วนสำคัญของการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย ไปสู่เป้าหมายที่วางไว้ใน โอกาสครบรอบ 55 ปี ของสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว กระผมขออวยพรให้สมาคมฯ ประสบความสำเร็จในการดำเนินงาน และเป็นกำลังสำคัญในการฟื้นคืนความรุ่งโรจน์ทางการท่องเที่ยวของประเทศให้กลับมาเช่นเดิม

 

แชร์บทความ :