รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา, รมว.ทรัพยากรธรรมชาติ ร่วมเปิดการประชุมสหพันธ์สเก็ตน้ำแข็งนานาชาติ ครั้งที่ 58 จังหวัดภูเก็ต ทั่วโลกจับตามองวาระสำคัญ ชูต้นแบบการประชุมรักษ์โลก พร้อมเผยแพร่อัตลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของไทย จุดประกายวงการสเก็ตน้ำแข็งไทยสู่ระดับโลก

5 มิถุนายน 2565

          รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา, รมว.ทรัพยากรธรรมชาติ ร่วมเปิดการประชุมสหพันธ์สเก็ตน้ำแข็งนานาชาติ ครั้งที่ 58 จังหวัดภูเก็ต ทั่วโลกจับตามองวาระสำคัญ ชูต้นแบบการประชุมรักษ์โลก พร้อมเผยแพร่อัตลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของไทย จุดประกายวงการสเก็ตน้ำแข็งไทยสู่ระดับโลก

     วันที่ 5 มิถุนายน 2565 (18.00 น.) นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (รมว.กก.), นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) พร้อมด้วย MR.JAN DIJKEMA ประธานสหพันธ์สเก็ตน้ำแข็งนานาชาติ , ดร.สุวรรณา ศิลปอาชา กรรมาธิการด้านการพัฒนากีฬา สหพันธ์สเก็ตน้ำแข็งนานาชาติ และ ดร.สีหศักดิ์ อารีราชการัณย์ นายกสมาคมกีฬาฟิกเกอร์และสปีดสเก็ตติ้งแห่งประเทศไทย ร่วมเปิดการประชุมสหพันธ์สเก็ตน้ำแข็งนานาชาติ ครั้งที่ 58 (58th ISU CONGRESS) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-11 มิถุนายน 2565 ณ โรงแรมฮิลตัน ภูเก็ต อาร์คาเดีย รีสอร์ต แอนด์ สปา จังหวัดภูเก็ต

    โดยมีวาระสำคัญคือการเลือกคณะผู้บริหารสหพันธ์ สเก็ตน้ำแข็งนานาชาติชุดใหม่

การประชุมสหพันธ์สเก็ตน้ำแข็งนานาชาติ ครั้งที่ 58 (58th ISU CONGRESS) ซึ่งได้เลื่อนมาจากกำหนดการเดิมในปี พ.ศ.2563 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  ซึ่งประเทศไทยได้รับการคัดเลือกเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ด้วยความร่วมมือจากหลายภาคส่วน ทั้งสมาคมกีฬาฟิกเกอร์และสปีดสเก็ตติ้งแห่งประเทศไทย ,กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ,การกีฬาแห่งประเทศไทย และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนอีกหลายภาคส่วน

    การประชุมในครั้งนี้มีประเทศเข้าร่วมกว่า 70 ประเทศ และได้วางแนวทางเป็นการประชุมแบบ Green Meeting ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืน โดยมีวาระสำคัญคือการเลือกคณะผู้บริหารสหพันธ์สเก็ตน้ำแข็งนานาชาติชุดใหม่ และจะมีการพูดคุยถึงผลเกี่ยวเนื่องจากเหตุสงครามระหว่าง รัสเซีย เบลารุส และยูเครน จึงเป็นวาระพิเศษที่ถูกจับตามองจากวงการกีฬาต่าง ๆ ทั่วโลก ว่าจะมีแนวทางปฏิบัติเช่นไร ซึ่งจะมีผลดีทำให้ชื่อของประเทศไทยถูกพูดถึงอย่างแพร่หลาย ช่วยให้วงการสเก็ตน้ำแข็งไทยเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น รวมถึงเป็นโอกาสอันดีในการโปรโมทภาคการท่องเที่ยวของไทยให้แพร่หลายไปสู่สายตาชาวโลก ทั้งการนำเสนอเอกลักษณ์ของจังหวัดภูเก็ต วัฒนธรรม ประเพณีที่งดงามของประเทศไทย

      ทั้งนี้ การประชุมสหพันธ์สเก็ตน้ำแข็งนานาชาติ ครั้งที่ 58 (58th ISU CONGRESS) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-11 มิถุนายน 2565 ณ โรงแรมฮิลตัน ภูเก็ต อาร์คาเดีย รีสอร์ต แอนด์ สปา จังหวัดภูเก็ต รวมถึงมีการนำผู้เข้าร่วมประชุมไปสัมผัสการท่องเที่ยวชุมชนภูเก็ตโอลด์ทาวน์ และการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติของจังหวัดภูเก็ต และมีการนำวัฒนธรรมไทย ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโก ให้เป็นมรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ ทั้ง โขน และมโนราห์ มาแสดงต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม เพื่อนำเสนออัตลักษณ์ที่โดดเด่นของประเทศไทยให้ปรากฎสู่สายตาชาวโลก


...ขอบคุณข้อมูลจากประชาสัมพันธ์ จังหวัดภูเก็ต

แชร์บทความ :