รมว.พิพัฒน์ เป็นประธานในพิธีรับมอบโต๊ะเทคบอล (Teqball Table Handover Ceremony) จากสหพันธ์กีฬาเทคบอลนานาชาติ

20 กรกฎาคม 2565

วันที่ 20 กรกฎาคม 2565 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (รมว.กก.) เป็นประธานในพิธีรับมอบโต๊ะเทคบอล (Teqball Table Handover Ceremony) จากสหพันธ์กีฬาเทคบอลนานาชาติ โดยมี H.E Dr. Sandor Sipos เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งฮังการี, Mr. Gergely Murányi หัวหน้าฝ่ายความสัมพันธ์ทางการทูตและcsr สหพันธ์กีฬาเทคบอลนานาชาติ และผู้บริหาร กกท. ร่วมงาน ณ The Glass House ปาร์คนายเลิศ

     รมว.พิพัฒน์ กล่าวว่า กีฬาเทคบอลเป็นกีฬาชนิดใหม่ ที่ได้รับการผลักดันและสนับสนุนจนประสบความสำเร็จในการเป็นกีฬาระดับนานาชาติ และเป็นที่สนใจอย่างแพร่หลายไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ด้วยการทำงานของสหพันธ์กีฬาเทคบอลนานาชาติ (FITEQ) ซึ่งกีฬาเทคบอลนั้นมีการผสมผสานการเล่นระหว่างกีฬาเทเบิลเทนนิส และกีฬาฟุตบอล ส่งผลให้กีฬาเทคบอลได้รับการบรรจุชนิดกีฬาในการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ และกีฬายูโรเปียนเกมส์ 2023 และมีเป้าหมายเข้าบรรจุในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์ในอนาคต ทั้งนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เห็นถึงความสามารถของวงการกีฬาที่มีการพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วในระยะเวลาอันสั้น จึงเตรียมเร่งผลักดันให้กีฬาเทคบอลเป็นที่รู้จักแพร่หลายในวงการกีฬาไทย เพื่อสร้างนักกีฬาหน้าใหม่ ให้พร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาเทคบอล ทั้งในระดับชาติและนานาชาติต่อไป

     สำหรับงานในวันนี้จัดขึ้นเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและประเทศฮังการี ทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคม โดยการร่วมมือกันในครั้งนี้จะเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดประโยชน์ในด้านการส่งเสริมและพัฒนาวงการกีฬาเทคบอลในประเทศไทยต่อไปในอนาคต ซึ่งสหพันธ์กีฬาเทคบอลนานาชาติได้มอบโต๊ะเทคบอลจำนวน 7 โต๊ะ ประกอบด้วย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย, มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, การกีฬาแห่งประเทศไทย, สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และกรุงเทพมหานคร
แชร์บทความ :