รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานพิธีเปิดงานฮาลาลสตรีท@หาดใหญ่

29 กรกฎาคม 2565

วันที่ 29 กรกฎาคม 2565 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (รมว.กก.) เป็นประธานพิธีเปิดงานฮาลาลสตรีท@หาดใหญ่ โดยมี นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว หัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนหน่วยงาน องค์กรภาคส่วนในพื้นที่ เข้าร่วมงาน ณ ถนนเพชรเกษม หน้ามัสยิดนูรุดดีน จ.สงขลา

     รมว.พิพัฒน์ กล่าวว่า จากวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดโควิด 19 ตลอดระยะเวลากว่า 2 ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ระบบเศรษฐกิจ การค้าการลงทุน และการเดินทางทั่วโลกต้องหยุดชะงักลงอย่างกะทันหัน สร้างความเสียหายมหาศาลต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาทำงานอย่างหนักในการแก้ไขปัญหาเพื่อ "พลิกฟื้นการท่องเที่ยวไทย" ให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ด้วยการกำหนดแผนกลยุทธ์เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศให้เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทย ตามนโยบาย "ฟื้นประเทศด้วยท่องเที่ยว" กลยุทธ์ส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางที่เป็นมิตรต่อนักท่องเที่ยว ชาวมุสลิมเป็นส่วนหนึ่งของแผนการดังกล่าว โดยมุ่งเน้นกระตุ้นและส่งเสริมตลาดนักท่องเที่ยวกลุ่มมุสลิมจากทั่วโลก ในการรองรับโอกาสจากนักท่องเที่ยวประเทศซาอุดีอาระเบียและกลุ่มประเทศในตะวันออกกลาง อันจะนำมาซึ่งรายได้ เพื่อฟื้นคืนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจไทย การจัดงานฮาลาลสตรีท@หาดใหญ่ในวันนี้ จึงเป็นการดำเนินงานที่สอดรับกับแผนกลยุทธ์ดังกล่าวเป็นอย่างดี

     งานนี้ถือเป็นงานใหญ่อีกงานหนึ่งของอำเภอหาดใหญ่ เนื่องจากเป็นงานที่ได้รวบรวมสินค้าและบริการฮาลาลจำนวนมากมานำเสนอเพื่อให้พี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวได้จับจ่ายใช้สอย เกิดการสร้างงาน สร้างอาชีพ กระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของอำเภอหาดใหญ่และจังหวัดสงขลาให้เดินไปข่างหน้า อีกทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านการเป็นผู้นำแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นมิตรต่อชาวมุสลิม (Muslim friendly Tourism) รมว.พิพัฒน์กล่าวทิ้งท้าย

แชร์บทความ :