พิธีมอบโอวาทคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ก่อนเข้าร่วมการแข่งขัน ISF World Schools Taekwondo Poomsae Virtual Championship 2020

6 สิงหาคม 2563

     วันที่​ 6​ สิงหาคม​ 2563​ เวลา​ 10.30 น.​ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​การ​ท่องเที่ยว​และ​กีฬา​ มอบ​หมา​ยให้​ นายนภินทร​ ศรีสรรพางค์​ ผู้ช่วย​รัฐมนตรี​ประจำ​กระทรวง​การ​ท่องเที่ยว​และ​กีฬา​ เป็นประธานในพิธีมอบโอวาทคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ก่อนเข้าร่วมการแข่งขัน​ ISF World Schools Taekwondo Poomsae Virtual Championship 2020​ เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ โดยมี​ นายนิวัตน์​ ลิ้มสุข​นิรันดร์​ อธิบดีกรมพลศึกษา​ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร​กรมพลศึกษา​ นักกีฬา​ และเจ้าหน้าที่​ ที่เข้าร่วมการแข่งขัน ร่วมในพิธีมอบโอวาท ณ​ ห้องรับ​รอง​ กระทรวง​การ​ท่องเที่ยว​และ​กีฬา

     การแข่งขั​น ISF World Schools Taekwondo Poomsae Virtual Championship 2020​ กำหนดจัดขึ้นระหว่าง​วันที่​ 13-15 สิงหาคม​ 2563​ ซึ่งเป็นการแข่งขันเทควันโดนักเรียนนานาชาติประเภทท่ารำทางออนไลน์​ และ​นับเป็นการแข่งขันทางออนไลน์ครั้งแรกของสหพันธ์กีฬาโรงเรียนนานาชาติ โดยมีสหพันธ์กีฬาโรงเรียนแห่งเนปาลเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

     สำหรับการแข่งขัน​จะมีการถ่ายทอดผ่านเว็บไซต์และสื่อสังคมออนไลน์ของสหพันธ์กีฬาโรงเรียนแห่งเนปาล โดยในครั้งนี้มีนักกีฬาของไทย​ประเภท​ท่ารำที่ผ่านการคัดเลือก​ จำนวน​ 4​ คน​ ได้แก่​ ประเภท​ Poom/Dan รุ่นอายุ​ไม่เกิน 12-14​ ปี​ ด.ญ.สิริยาพร​ แสงช่วง​ จากโรงเรียน​บ้านฉางกาญจนกุลวิทยา จ.ระยอง​ ด.ช.สรวิศ คงตุด​ จากโรงเรียนสารสาสน์วิเทศนิมิตใหม่ กรุงเทพฯ​ และประเภท​ Poom/Dan​ รุ่นอายุ​ไม่เกิน​ 15-17 ปี​ นางสาววรดาพร​ แซ่พู่​ จากโรงเรียนเทพลีลา​ กรุงเทพฯ​ นายณัฐพัชร แก้วกัน​ จากโรงเรียนเทพนารี จ.แพร่

แชร์บทความ :